Monday, June 30, 2014

Giải pháp giao thông của Bộ Trưởng Thăng

Hoan hô Bộ trưởng Thăng về giải pháp cải thiện giao thông của Đảng và Nhà Nác!
 Báo cáo với quốc hội là tình hình giao thông thì vẫn vậy, vẫn chừng ấy vấn đề chưa thể giải quyết được. Điều mà tôi quan tâm và rất nhức nhối là mật độ lưu thông của hai con đường huyết mạch, một được ví như quốc lộ 1A, một được ví như là đường Hồ Chí Minh. Quý vị biết đó là hai con đường nào không: Đó là 2 con đường QUAN LỘ và ĐƯỜNG LỐI CỦA ĐẢNG. 

ĐƯỜNG LỐI CỦA ĐẢNG thì ngày càng thông thoáng vì có rất nhiều Đảng viên đã bỏ Đảng không còn đi theo nữa. Và tình trạng dự báo có thể sẽ trở nên vắng vẻ. Lý do là vì với cục diện bây giờ của Đảng và Nhà nước đối với Trung Quốc thì đảng viên càng mất niềm tin và bỏ Đảng càng nhiều.

Ngược lại, đường QUAN LỘ thì ách tắc do nạn chạy quan, chạy chức từ trên xuống dưới. Quan lại chen chúc nhau lên trời và không thoát khỏi va quệt nhau khi dành đường dẫn đến tai nạn liên miên chẳng khác gì trên đường 1A. Dự báo, trong thời gian tới thì tình trạng tắc nghẽn trên tuyến đường này càng nhiều và nghiêm trọng hơn. Lý do là vì quan lại đang đua nhau chạy chức chạy quyền để tham nhũng những đồng vốn ODA cuối cùng trước khi bị cắt vĩnh viễn.

Về giải pháp khắc phục tình trạng:

Theo tôi giải pháp phân luồng dùng cơ cấu tổ chức hay dùng phương pháp xếp hàng "first come, first serve" sẽ không hiệu quả vì luật không bằng tiền, và văn hoá xếp hàng nghe chừng không hợp với Việt Nam bây giờ. Tôi đề xuất hai giải pháp:

  1. "Trạm", tôi vẫn kiên định với biện pháp mạnh tay này. Lý do là trạm bớt để đỡ ùn tắc giao thông, sẽ giảm số lượng va chạm. Số quan bị trạm không cần tống vào tù làm gì, cho ra hết ngoài Biển Đông đối phó với Tàu. Như thế sẽ hạn chế được quá tải của nhà tù. Với những án tự hình thì biện pháp này là "phát súng khoan ân xá" nếu không bị tàu của bọn Tàu đâm chìm thì trở về hượng khoan hồng của xã hội, nếu không thì làm thức ăn cho cá, như thế bảo vệ được môi trường.
  2. Giải pháp thứ 2 là cải thiện tình trạng lãng phí của ĐƯỜNG CỦA ĐẢNG do giảm đáng kể lưu lượng lưu thông. Gải pháp này là dài hạn. Là giải pháp nâng cấp đường này thành xa lộ với ít nhất ba làn đường để phục vụ cho việc tăng tốc quá trình dân chủ hoá của đất nước với hệ thống đa đảng. Mỗi làn đường dành cho một Đảng, trong đó Đảng ta tạm thời là đảng cầm quyền.
Có như vậy chúng ta mới có thể đẩy nhanh được thoát Trung và dành lại toàn vẹn lãnh thổ.